Tìm kiếm thông tin nhanh nhất!

ví dụ: giá vàng, tỷ giá usd, giá cafe, giá tiêu ......

Lan Thanh Tuyền – Grammatophyllum speciosum

Hôm nay 2018-03-29 10:37:49 TỪ ĐIỂN MỞ Chia sẻ cùng các bạn bài viết Lan Thanh Tuyền – Grammatophyllum speciosum trong loạt bài viết về Thực Vật

Grammatophyllum speciosum – Lan Thanh tuyền còn được gọi với tên gọi khác là Lan Thịnh Vượng, Lan Hổ hay Lan Mía. Grammatophyllum speciosum là một loài thực vật có hoa trong họ Lan. Loài này được Blume mô tả khoa học đầu tiên năm 1825.

Hiện nay, ở Việt Nam cũng có rất nhiều giống lan khác nhau và mỗi loại đều có những nét đẹp đặc trưng riêng. Trong số đó thì lan thanh tuyền cũng là một trong những loại được người chơi lan yêu thích. Mỗi loại đều có những đặc điểm nhận biết và đặc tính sinh trưởng khác nhau, trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách để bạn nhận biết và tìm hiểu rõ hơn về loài hoa này nhé !

Cây thuộc nhóm Lan rừng nhiệt đới xuất xứ từ nhiều nước châu á, ở VN cũng có cây này được cho là mọc ở Phú Quốc. Lan được mệnh danh loài lan to nhất thế giới, có những bụi khổng lồ có thể lên đến 2 tấn hoặc có thể hơn.

Hình thái và cách nhận biết

lan-thanh-tuyen-01.jpg

Lan Thanh Tuyền – Grammatophyllum speciosum

Đây là loại lan có thân hay giả hành đứng dài đên 2-3m, tròn, dẹp, có vảy, lá song đính, mỏng, dài đến 60cm, đầu tròn. Trục phát hoa ở gốc, to bằng ngón tay, chùm tụ tán, lá hoa rộng 2,5cm, hoa thưa to, đường kính lên đến 15cm, vàng có đóm nâu sậm, môi nhỏ có 3 thùy.

Lan thanh tuyền có thân to lớn vì vậy phải trồng trong chậu lớn, ở những nơi điều kiện tốt cây có thể cao trên 1,5- 2,5m.

Đặc tính và điều kiện sinh trưởng

Cây thuộc nhóm Lan rừng nhiệt đới xuất xứ từ nhiều nước châu á, ở VN cũng có cây này được cho là mọc ở Phú Quốc. Lan được mệnh danh loài lan to nhất thế giới, có những bụi khổng lồ có thể lên đến 2 tấn hoặc có thể hơn.

– Giả hành có thể phát triển đến 3m trong tự nhiên. Một vài nơi nói có thể cao lên đến khoảng 10m.

– Lan ra hoa đồng loạt, có rất nhiều vòi hoa thẳng đứng mang hàng trăm bông hoa to 12-20cm, cánh sáp và rất lâu tàn, một số cây còn có hương thơm.

– Mặc dù cây lâu ra hoa so với họ hàng của nó nhưng rất xứng đáng cho cho những người thích sưu tầm, có diện tích và nhiều ánh nắng để cây phát triển, loại lan này không thích tách chiết vì cần có nhiều củ già dể ra hoa tốt.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.